Microsoft ngừng hỗ trợ tính năng "thực tế hỗn hợp" cho Windows

 Hôm 21/12, Microsoft đã thông báo ngừng hỗ trợ tính năng "thực tế hỗn hợp" cho Windows giúp một số thiết bị phần cứng và phần mềm có thể khai thác công nghệ thực tế ảo.

Microsoft đã ra mắt tính năng “thực tế hỗn hợp” trong bản cập nhật Windows 10 vào năm 2017.

Theo nội dung được Microsoft đăng tải: “Thực tế hỗn hợp của Windows không được dùng nữa và sẽ bị xóa trong bản phát hành Windows trong tương lai”.

Tính năng này hợp cho phép người dùng truy cập công nghệ trên máy tính cá nhân của họ bằng cách sử dụng tai nghe VR tương thích.

Thời điểm đó, Microsoft sử dụng tính năng “thực tế hỗn hợp” để mô tả phần mềm kết hợp thêm thực tế tăng cường và thực tế ảo.

Thực tế tăng cường bao gồm phủ văn bản, âm thanh, đồ họa và video lên hình ảnh trong thế giới thực mà người dùng nhìn thấy trước mặt họ.

Trong khi đó, thực tế ảo đưa người dùng vào một thế giới nhân tạo bằng cách tạo ra những trải nghiệm do máy tính tạo ra.

Tờ Business Insider từng tin vào năm ngoái, Microsoft đã hủy bỏ kế hoạch cho HoloLens 3 - động thái có thể đánh dấu sự kết thúc của dòng tai nghe thực tế tăng cường.

Microsoft ra mắt kính thế hệ kính HoloLens đầu tiên vào năm 2016.

Công nghệ thực tế hỗn hợp (MR) kết hợp cả thực thể thực và ảo, cho phép người đeo xem các hình ảnh kỹ thuật số được đặt trong thế giới thực và tương tác bằng cử chỉ tay và giọng nói.

Loại kính này đã được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau - từ sản xuất đến chăm sóc sức khỏe và giáo dục - và một phiên bản của nó cũng đã được quân đội Mỹ và Israel sử dụng.

Nguồn: https://www.anphatpc.com.vn/